Cảnh Báo : Dịch Bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp ở Quảng Ngãi

0
151
sốt-xuất-huyết-ở-quảng-ngãi

Theo Thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, đến nay, toàn tỉnh có gần 3.000 ca mắc dịch bệnh sốt xuất huyết. Số ca bệnh sốt xuất huyết tăng cao đã gây quá tải tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Dịch bệnh Sốt xuất huyết tăng, bệnh nhân ở Quảng Ngãi phải nằm ngoài hành lang

Những ngày này, Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi chật kín bệnh nhân. Người bệnh sốt xuất huyết phải nằm ghép đôi, ghép ba, nằm cả trên giường xếp kín chật ngoài hành lang.

bệnh-sốt-xuất-huyết

Khoa Nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi đang điều trị hơn 120 bệnh nhân sốt xuất huyết, trong khi tại đây chỉ có 65 giường bệnh. Trước tình trạng bệnh nhân tăng cao như hiện nay, bệnh viện đã mua thêm giường xếp kê bên trong phòng và ngoài hành lang để người bệnh nằm điều trị.

dịch-bệnh-sốt-xuất-huyết

Mặc dù đã tăng cường thêm 6 điều dưỡng, 3 bác sĩ, nhưng 2 tháng nay, y, bác sĩ của khoa vẫn làm việc trong tình trạng quá tải vì số bệnh nhân nhập viện liên tục tăng”Trưởng Khoa Nhiệt đới, bác sĩ Lương Văn Tuấn cho biết.

dịch-sốt-ở-quảng-ngãi

Để đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân, bệnh viện đa khoa tỉnh đã che chắn hành lang bằng các tấm bạt ni lông lớn và bố trí giường bệnh cho những bệnh nhân nặng, lớn tuổi. Nguyên nhân dẫn đến quá tải một phần do bệnh nhân vào thẳng bệnh viện để điều trị.

Người mắc bệnh sốt xuất huyết tăng cao gấp 4 lần năm 2018

Hiện tại, tại Khoa Nhiệt đới có nhiều trường hợp bị sốt xuất huyết lần 2, 3 và đang diễn biến nặng; tiểu cầu bệnh nhân sụt giảm nhanh, phải truyền 2 lần tiểu cầu để cấp cứu. Theo bác sĩ Tuấn, virus dengue gây sốt xuất huyết có 4 type là D1, D2, D3 và D4. Sau khi bị sốt xuất huyết, người bệnh có thể miễn dịch trọn đời với type virus đã mắc, nhưng không miễn dịch chéo với các type virus còn lại.

sốt-xuất-huyết-ở-quảng-ngãi

Bác sĩ  Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết, từ đầu năm đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận gần 2.400 ca sốt xuất huyết, tăng gần gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái

Thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, bệnh sốt xuất huyết có thể tăng cao. Hiện tại, ngành y tế vẫn đảm bảo được khả năng tiếp đón và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây