Đường sá tan tành vì nhà thầu xây dựng cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi chậm sửa chữa

0
146

Cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đã khai thác hơn một năm nhưng nhà thầu chây ỳ, chưa hoàn trả hạ tầng đã mượn trước đó khiến người dân phải khốn khổ vì nắng bụi,mưa bùn

Nhà thầu thất hứa, chậm trễ trong việc sửa chữa trả lại nguyên trạng đường cho dân

Dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã mượn 25 tuyến đường địa phương để vận chuyển vật liệu. Tuy đã được khai thác tạm hơn 1 năm qua nhưng các chủ đầu tư vẫn chưa chiệu trả lại nguyên trạng cơ sở hạ tầng trước đó cho người dân.

cao-tốc-đà-nẵng-quảng-ngãi
Cao tốc Quảng Ngãi – Đà Nẵng đoạn qua xã Bình Trung (huyện Bình Sơn), nơi có nhiều công trình dân sinh bị hỏng nặng do nhà thầu mượn để vận chuyển vật liệu xây dựng thực hiện dự án.

Bộ GTVT nhiều lần chỉ đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) và các nhà thầu thi công khẩn trương hoàn thành các hạng mục còn lại, hoàn trả các tuyến đường dân sinh của địa phương đã mượn phục vụ thi công dự án và giải quyết dứt điểm các tồn tại có liên quan đến dự án.

cao-tốc
Sau những trận mưa kéo dài, “ổ voi” gây cản trở giao thông cho người dân.

Tuy nhiên, đến nay việc hoàn trả các tuyến đường địa phương và giải quyết các tồn tại có liên quan của VEC và Ban quản lý dự án đối với đoạn qua huyện Bình Sơn quá chậm, gây bức xúc đối với cử tri và nhân dân của các xã bị ảnh hưởng bởi dự án của huyện Bình Sơn.

Nhà thầu cao tốc Đà Nẵng -Quảng Ngãi phải trả các tuyến đường địa phương nguyên vẹn trước mùa mưa lũ 

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cả hoàn trả các tuyến đường trước mùa mưa nên VEC phải chỉ đạo các nhà thầu sớm triển khai thi công hoàn trả các tuyến đường địa phương trước ngày 30-11 tới. Đồng thời, yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong việc chậm thông qua hồ sơ thiết kế hoàn trả các tuyến đường địa phương.

đường-hu-hỏng
Người dân cắm biển cảnh báo tại một hố sâu giữa đường ở trung tâm xã Bình Trung

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi cũng đề nghị giải quyết hàng loạt các tồn tại do thi công cao tốc mà nhà thầu gây ra tại các xã Bình Chánh, Bình Nguyên và Bình Trung (huyện Bình Sơn) như ruộng đồng của người dân bị san lấp chưa được đền bù, kênh mương bị bồi lấp… nhưng chưa được VEC, Ban quản lý dự án và các nhà thầu xử lý.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây