Nguyên Phó Bí thư huyện Nghĩa Hành bị uy hiếp tính mạng vì tố tiêu cực

0
132
nguyên-PBT-huyện-Nghĩa-Hành

Ngày 27-11, Tiến sĩ Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi, Nguyên Phó Bí thư huyện Nghĩa Hành, xác nhận, ông đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân, gia đình.

Gửi đơn tố cáo khi phát hiện những sai phạm của cán bộ liên quan đến doanh nghiệp tư nhân

nguyên-PBT-huyện-Nghĩa-Hành

Theo TS Hiếu, trong thời gian ông công tác tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi trên cương vị là Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành ông đã phát hiện dấu hiệu nghi ngờ sai phạm của một số cán bộ có liên quan đến một số doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn.

Vì vậy, ông Hiếu đã có đơn tố cáo gửi đến cấp ngành chức năng tỉnh Quảng Ngãi và TƯ, đề nghị kiểm tra dấu hiệu vi phạm của một số cán bộ, chi bộ và Đảng bộ của huyện Nghĩa Hành.

Bị de dọa tính mạng sau khi tố cáo sai phạm

Sau khi làm đơn tố cáo, ông Hiếu cho biết đã nhận nhiều tin nhắn từ số máy lạ, với nội dung đe dọa, uy hiếp đến tính mạng của bản thân và người thân trong gia đình; nhà bị kẻ gian đột nhập đánh cắp điện thoại…

Lo sợ cho sự nguy hiểm của bản thân và người thân gia đình, ông Hiếu viết đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị được bảo vệ theo luật định pháp luật.

Ông Hiếu cho biết: “Tại Kết luận số 747/KL-BNN-TTr vào ngày 8/10/2019 của Thanh tra Bộ NN&PTNT do Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam ký, có đề nghị UBND tỉnh Quảng Ngãi có biện pháp bảo vệ người tố cáo, theo Luật tố cáo năm 2018. Do đó, tôi được hai cái quyền bảo vệ như: bảo vệ vị trí việc làm và bảo vệ tính mạng của bản thân và người thân trong gia đình của mình”.

nguyên-phó-bí-thư-huyện-nghĩa-hành

Cũng theo Nguyên Phó Bí thư huyện Nghĩa Hành, sau khi ông gửi đơn đề nghị được bảo vệ bản thân và gia đình lên UBND tỉnh Quảng Ngãi. Ngày 13/11, Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với ông Hiếu.

Tại buổi làm việc, ông Trà Thanh Danh – Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi kết luận: Ông Hiếu là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, do đó căn cứ theo quy định tại khoản 4 điều 49 luật Tố cáo, thẩm quyền bảo vệ ông Hiếu là Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi quản lý, cơ quan tham mưu là Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Ngoài ra, để bảo vệ tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm cho ông Hiếu, trách nhiệm thuộc về cơ quan Công an.

Trước đó, ngày 6/12/2018, ông Phan Văn Hiếu có đơn đề nghị Công an huyện Nghĩa Hành điều tra, làm rõ việc ông bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa sau khi có đơn tố cáo sai phạm tại huyện này.

Được biết, tháng 11/2016, ông Phan Văn Hiếu được điều động về làm Phó bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành.

Đến tháng 4/2019, Tỉnh ủy Quảng Ngãi điều động ông Hiếu về công tác tại Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Quảng Ngãi, sau đó ông Hiếu được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH-KT tỉnh Quảng Ngãi.

Bình luận trên Facebook

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây