Nhiều tuyến đường tại tỉnh Quảng Ngãi bị sạt ở nghiêm trọng do bão số 6

0
105
sạt-lở-tại-quảng-ngãi

Do ảnh hưởng của bão số 6 vừa qua, nhiều tuyến đường huyện qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sạt lở nghiêm trọng khiến hàng trăm hộ dân bị cô lập.

Gấp rút thông đường sau sạt lở, đảm bảo cho 400 hộ dân lưu thông

Trước đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 và số 6, tại nhiều huyện miền núi trong tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện mưa lớn gây sạt lở núi nghiêm trọng làm chia cắt giao thông, cô lập địa bàn, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.

sạt-lở-tại-quảng-ngãi

Đặc biệt, chiều 11/11, mưa lớn gây sạt lở tại Km 37+700 thuộc Tỉnh lộ 628, đoạn từ xã Thanh An đi xã Long Môn (huyện Minh Long) khiến hàng ngàn mét khối đất đá đổ xuống khiến tuyến đường bị chia cắt, các phương tiện không thể qua lại. Hơn 400 hộ dân của xã Long Môn bị cô lập hoàn toàn.

Ngay lập tức, Sở GTVT Quảng Ngãi đã gấp rút huy động nhân lực, phương tiện chuyên dụng đến vị trí sạt lở để tiến hành san ủi, giải phóng mặt bằng, nỗ lực thông tuyến để giúp dân. Nhiều máy ủi, máy múc được điều động tới hiện trường. Tại điểm sạt lở, đất đá được xe xúc san ủi bên vực núi để thông tuyến mặt đường cho người dân và các phương tiện qua lại. Khối lượng đất đá sạt lở được di dời, gia cố hành lang giao thông tuyến, hạn chế tình trạng sạt lở tuyến tỉnh lộ này.

THôNG-đường-DO-Sạt-Lở

Thống kê sơ bộ, trong cơn bão vừa qua, toàn tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 30 điểm, vị trí nằm rải rác ở các tuyến đường của 6 huyện miền núi bị sạt lở, đất đá tràn ra đường gây tắc nghẽn giao thông. Nhiều nhất là các huyện Minh Long, Sơn Hà, Tây Trà và Trà Bồng. Riêng huyện Minh Long hiện có hơn 10 vị trí có nguy cơ sạt lở núi, vùi lấp các tuyến đường liên xã. Trong đó, những điểm lo ngại nhất của địa phương hiện tại vẫn là nằm tuyến đường tỉnh lộ 628.

Theo ông Đinh Văn Điết, Phó chủ tịch UBND huyện Minh Long, tuyến đường này thường xuyên sạt lở khi vào mùa mưa bão, là nỗi lo lớn của địa phương. Sạt lở vùi lấp đường từ ngày 11/11 khiến gần hai ngày qua, bà con trong xã Lông Môn không về huyện được. Đến ngày 13/11, cơ bản đã được khắc phục xong để người dân có thể di chuyển về trung tâm huyện.

thông-đường

Ở những điểm này, chính quyền cũng đã chủ động xây dựng phương án, nếu sau khi khắc phục mà vẫn tiếp tục có sạt lở thì huyện sẽ chỉ đạo lực lượng canh gác, không để bà con qua lại trong thời điểm mưa lũ. Hiện ngành giao thông và chính quyền địa phương đã giải phóng lượng đất đá, đảm bảo thông xe cho các tuyến giao thông huyết mạch.

Ảnh : GIAO THÔNG

Bình luận trên Facebook

Bình luận

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây